Nước sạch và vai trò của nước sạch cho sức khỏe gia đình

Nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người, vì nước chiếm đến 70 – 80% trọng lượng cơ thể.

Như thế nào là nước sạch?

Nước sạch là nước hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nước trong, không màu, không mùi, không vị, không chứa vi khuẩn hay vi rút gây bệnh và các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, giúp quá trình ăn uống, nấu nướng và sinh hoạt được bảo vệ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.a

Vai trò của nước sạch

Nước sạch đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống và sức khỏe của con người. Nước sạch giúp cho con người duy trì cuộc sống hàng ngày như: Ăn uống, tắm rửa, giặt giũ, nấu nướng, … Nước sạch phải đảm bảo: Trong suốt, không màu, không mùi, không vị. Ngoài ra còn phải an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Nếu sử dụng nước không sạch sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Bởi vì nước là dung môi trung chuyển tải các chất hóa học và các loại vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Một số các hóa chất thường gặp trong nước như sắt, măng gan, chì, asen, thủy ngân, nitrat, nitrit, amoni, hóa chất bảo vệ thực vật, các sản phẩm dầu, mỡ và các hóa chất dùng trong công nghiệp… Trong trường hợp hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ gây hại đối với sức khỏe. Thậm chí gây ngộ độc kim loại nặng (asen, chì, thủy ngân, hóa chất bảo vệ thực vật). Nếu sử dụng nước chứa kim loại nặng trong thời gian dài sẽ có khả năng tích tụ trong các mô cơ thể, về lâu dài có thể gây nên các bệnh ung thư hoặc nhiễm độc mạn tính.

Việc sử dụng nước bị nhiễm bẩn cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, thương hàn, tả, lỵ. Nhiều người dùng chung một nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh có thể gây bùng phát các vụ dịch trong cộng đồng. Bởi nước cũng như thực phẩm rất dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn E. Coli, Salmonella gây bệnh tiêu chảy, khuẩn tả gây bệnh tả… Nếu phân hoặc chất thải của những người bị bệnh không được quản lý tố sẽ gây bùng dịch hoặc lây lan trong diện rộng.

Độ sạch của một số nguồn nước phổ thông

Nước giếng khoan

Nước giếng khoan là loại nước có nguồn gốc từ nước ngầm. Đây là nguồn nước nằm sâu dưới lòng đất. Thường được khai thác rất nhiều. Theo thống kê có khoảng 76% số người dân ở nông thôn đang phải sống chung với phần nước thải chưa được xử lý trong nước giếng khoan.

Nước giếng luôn chứa một số tạp chất tự nhiên hoặc chất gây ô nhiễm. Thậm chí ở nơi không có hoạt động của con người hoặc không bị ô nhiễm. Các chất gây ô nhiễm nguồn nước tự nhiên có thể đến từ trong lòng đất. Nước di chuyển qua đá vôi và đất ngầm có thể lấy magiê, canxi và clorua. Một số nước giếng tự nhiên chứa các nguyên tố hòa tan như asen, mangan, boron, selen hoặc radon. Hoặc một loại khí được hình thành do sự phân hủy tự nhiên của urani phóng xạ trong đất. Những yếu tố này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, nước giếng có thể không thực sự an toàn cho người sử dụng.

Nước mưa

Là loại nước hứng sau những cơn mưa, do quá trình bốc hơi, tích tụ trên các đám mây, khi đủ nặng thì nó rơi xuống. Nước mưa từ xưa được coi là một loại nước sạch. Tuy nhiên, với tình trạng ô nhiễm môi trường không khí như hiện nay thì nước mưa đã không còn sạch và an toàn.

Bởi, môi trường không khí đang bị ô nhiễm trầm trọng. Khí thải từ các nhà máy công nghiệp, khói thải độc hại thải ra từ các phương tiện giao thông, khí SO2, các chất gây ô nhiễm, bụi lơ lửng, các tạp chất khác,… Tất cả bốc lên bầu khí quyển trái đất và lại được hòa tan theo mưa đi xuống mặt đất.

Nước đóng chai

Là loại nước được xem là an toàn cho sức khỏe, do tuân thủ quá trình sản xuất như nguồn nước, mức độ cho phép của các chất, tiêu chuẩn nhãn hàng. Tuy nhiên, có một thực tế là 25% nước đóng chai hiện nay là nước máy được tinh chế. Điều này khác với những gì mà các đơn vị nước uống đóng chai quảng cáo là nước khoáng tự nhiên.

Nước đun sôi để nguội

Nước đun thường được sử dụng chủ yếu là nước máy và nước giếng khoan. Nước đun sôi có thể sạch ở mức độ cơ bản. Bởi vì nhiệt độ sẽ nhanh chóng tiêu diệt được các vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên việc đun sôi nước lại không thể loại bỏ được các thành phần kim loại nặng. Thậm chí, nước đun sôi để qua 24 tiếng sẽ có khả năng bị nhiễm khuẩn trở lại và gây nguy hiểm hơn cho người sử dụng.

Nguồn nước máy

Là loại nước đã được xử lý trong các nhà máy sản xuất nước sạch. Nhưng trong quá trình vận chuyển đến tay các hộ gia đình sẽ vẫn có khả năng bị nhiễm chì, chất bẩn, kim loại do rò rỉ đường ống nước hay sự cố khác. Vì thế, dù là nước sạch nhưng cũng không nên uống trực tiếp. Mà nên thông qua quá trình lọc của các hệ thống lọc nước uống rồi mới nên sử dụng.

Nước ion kiềm Yakushi – Bí quyết để sống khỏe mỗi ngày

Nước ion kiềm Yakushi được sản xuất bằng công nghệ Nhật Bản với hệ thống dây chuyền hiện đại bậc nhất của Mỹ. Sản phẩm đầu ra đạt tiêu chuẩn chất lượng, được chứng nhận bởi Bộ Y tế vì sự an toàn và lợi ích cho sức khỏe.

Nước ion kiềm Yakushi với chất lượng vượt trội, độ pH 9+ giàu Hydro mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe là sản phẩm dành cho tất cả mọi người và được khuyên dùng hàng ngày. Tại Nhật Bản, nước uống ion kiềm được ưa thích ở hầu hết các gia đình, văn phòng, công ty, nhà hàng, các khách sạn 5 sao và lan tỏa mạnh mẽ ra các thị trường lớn trên thế giới: Mỹ, Nga, Đài Loan…

Nhận thấy nước uống ion kiềm Yakushi có giá trị đặc biệt với sức khỏe cộng đồng, nhất là trong tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng đáng báo động, Viện chăm sóc sức khỏe sắc đẹp đã nghiên cứu và  liên doanh với đối tác Nhật Bản để phân phối dòng nước ion kiềm Yakushi tại thị trường Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về nước sạch của Viện nghiên cứu giải pháp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp cộng đồng Việt Nam, để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và tư vấn về chính sách, xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP HỖ TRỢ CHĂM SÓC SỨC KHỎE – SẮC ĐẸP CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM 

Địa chỉ: Tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu giấy, Hà Nội

Email: vienchamsocsuckhoesacdep@gmail.com

Hotline: 096 521 89 78

Zalo: 096 521 89 78

Tin Liên Quan